Top 4 vườn nho đẹp và nổi tiếng trên thế giới tại Ý

Rượu Vang là một phần không thể thiếu trong văn hóa của Ý, vườn nho nổi tiếng tại Ý có ý nghĩa to lớn về mặt ẩm thực, kinh tế, xã hội và các khía cạnh khác. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi đất nước này là điểm đến hàng đầu cho những người yêu thích rượu vang, từ việc họ muốn tham quan các vườn nho đẹp nhất hay nếm thử một số dòng vang cao cấp được yêu thích nhất trên thế giới. 

Cùng Wine Luxury DaDa tìm hiểu về 4 vùng trồng nho đẹp và nổi tiếng nhất tại Ý

Cùng Wine Luxury DaDa tìm hiểu về 4 vùng trồng nho đẹp và nổi tiếng nhất tại Ý
                Cùng Wine Luxury DaDa tìm hiểu về 4 vùng trồng nho đẹp và nổi tiếng nhất tại Ý

Rượu vang Ý được sản xuất ở mọi vùng của ÝÝ là nhà sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới, với diện tích trồng nho là 702.000 ha. 

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi đất nước này là điểm đến hàng đầu cho những người yêu thích rượu vang, từ việc họ muốn tham quan các vườn nho đẹp nhất hay nếm thử một số dòng vang cao cấp được yêu thích nhất trên thế giới. Cùng Wine Luxury khám phá 4 vùng sản xuất rượu vang lớn, nổi tiếng nhất từ Bắc vào Nam Ý và những loại rượu vang ngon nhất được sản xuất ở mỗi vùng này.

Veneto – Nơi tạo ra những chai vang nổi tiếng vùng Đông Bắc nước Ý

Veneto - Vùng canh tác và sở hữu sản lượng nho nổi bật nhất nước Ý
                          Veneto – Vùng canh tác và sở hữu sản lượng nho nổi bật nhất nước Ý

Xem chi tiết:

Đầu tiên chúng ta sẽ đến vùng Đông Bắc Ý, Veneto là một trong những vùng sản xuất rượu vang lớn nhất của Ý, sản xuất ra hàng triệu lít vang mỗi năm, đặc biệt nổi tiếng với việc sản xuất rượu vang Prosecco. Những chai vang sủi tăm nổi bật ở đây hầu như được làm chủ yếu từ nho Glera và Moscato, các giống nho khác có thể được kết hợp nhưng chỉ với một tỷ lệ nhỏ. Điển hình như chai vang Prosecco Pink Pearl Rosé nhà PIERA.

Khí hậu mát mẻ của khu vực gần dãy An pơ tạo điều kiện tốt giúp Veneto trồng các loại rượu vang trắng tươi như Veneto Bianco 18:20, đây là chai vang được làm từ nho Chardonnay. Xung quanh các khu vực ấm hơn, gần Hồ Garda, các loại rượu vang đỏ nổi tiếng như Valpolicella, Amarone được sản xuất.

Tuscany là quê hương của những vườn nho đẹp nhất nước Ý

Tuscany là quê hương của những vườn nho đẹp nhất nước Ý
Tuscany là quê hương của những vườn nho đẹp nhất nước Ý

Những ngọn đồi xanh tươi và là nơi sản xuất ra những dòng vang nổi tiếng nhất ở Ý, điển hình là vùng Chianti.

Đây là vùng sản xuất rượu vang lâu đời nhất của Ý, có từ thế kỷ thứ 8 trước Công nguyên, và rượu vang ở đây thường được pha trộn kết hợp với nho Sangiovese bản địa của vùng. Sangiovese sản xuất rượu vang có tính axit, tannin với nhiều loại hương vị tùy thuộc vào các vườn nho: từ mùi đất đến mùi vani và mùi trái cây. Vùng Chianti thuộc Tuscany được sản xuất với ít nhất 80% giống nho Sangiovese, và trải dài một vùng rộng lớn, bao gồm nhiều thị trấn và làng nghề truyền thống sản xuất rượu vang.

Puglia (Apulia) – Cái nôi sản sinh ra những chai vang đỏ tuyệt hảo

Puglia (Apulia) - Cái nôi sản sinh ra những chai vang đỏ tuyệt hảo
                           Puglia (Apulia) – Cái nôi sản sinh ra những chai vang đỏ tuyệt hảo

Xem chi tiết:

Puglia hay còn được gọi là Apulia là một dải đất dài và mỏng manh nằm tại “gót” của “chiếc ủng” Italy. Phía bắc của vùng này có nhiều đồi núi và văn hóa sãn xuất rượu vang cũng có nhiều kĩ thuật tương đồng với vùng trung Ý. Phía Nam Puglia lại hầu như bằng phẳng và có mối liên hệ mạnh mẽ với văn hóa La Mã – Hi Lạp truyền thống.

Rượu vang Puglian là sản phẩm của một cảnh quan đa dạng. Một nửa lượng dầu ô liu của Ý được sản xuất ở vùng nhiệt khô của Puglia. Khí hậu ấm áp và đất đai màu mỡ giúp bạn dễ dàng trồng hầu hết mọi thứ. Puglia được bao quanh bởi nước ở ba mặt cho phép những làn gió mát từ Meditteranean đến nhiệt độ vườn nho vừa phải.

Hai loại rượu vang phổ biến và được bán rộng rãi nhất từ ​​Puglia là Salice SalentinoPrimitivo.

Sicilia – Những chai rượu vang Ý mang hơi thở vùng Địa Trung Hải

Sicilia - Những chai rượu vang Ý mang hơi thở vùng Địa Trung Hải
                        Sicilia – Những chai rượu vang Ý mang hơi thở vùng Địa Trung Hải

Xem thêm: 

Và cuối cùng là hòn đảo lớn nhất ở Địa Trung Hải – đảo Sicily có điều kiện hoàn hảo để trồng nho và thực tế đây là khu vực có nhiều vườn nho nhất ở Ý. 

Ở đây nổi tiếng với các vườn nho Nero d’Avola trải dài tạo nên những chai vang mang đậm hương vị của anh đào đen pha một chút vị cay nồng, ấn tượng. Điển hình là chai vang đỏ INTRIGO được làm từ giống nho Nero d’Avola rất được ưa chuộng tại thị trường rượu vang trên Thế giới hiện nay. Là dòng rượu vang đỏ có hương trái cây đậm đà, phong phú, dậy mùi chocolate từ thùng gỗ sồi lâu năm. Xen lẫn từ anh đào đen cho đến mùi mận chín nồng nàn. Tannin của chai vang INTRIGO khá cao và có phần hơi cay, chua nhẹ, có vị mềm mịn như sữa chua.

Các dòng vang được làm từ giống nho Nero d’Avola rất thích hợp cùng với các món ăn béo như thịt bò hầm, bánh kẹp thịt nướng và thịt xông khói hay Súp bò.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0932 518 555